Tiêu đề của website

Saturday, 20/04/2024 - 13:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Thanh Miện II

Xin chào các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh, hôm nay tôi rất vui khi được gặp lại các em trong buổi tuyên truyền và giới thiệu sách tháng 2 với chủ đề: Kỷ niệm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2. Hôm nay thư viện sẽ giới thiệu tới các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh cuốn sách: " Câu hỏi trắc nghiệm Lịch sử 10".

GIỚI THIỆU SÁCH

Tháng 02/ 2018

Xin chào các bạn độc giả, hôm nay tôi rất vui khi được gặp lại các bạn trong buổi tuyên truyền và giới thiệu sách tháng 02 với chủ đề: Kỷ niệm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 03/02. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu tới các bạn độc giả cuốn sách về môn lịch sử đó là:  " Câu hỏi trắc nghiệm Lịch sử 10".

Trong quá trình học tập môn lịch sử lớp 10 ở trường THPT theo hướng kiểm tra và thi trắc nghiệm, các em cần phải vừa trả lời được các câu hỏi gắn với kiến thức cơ bản của từng bài, từng chương, đó là dạng câu hỏi nhận biết, thông hiểu, đồng thời, phải vận dụng kiến thức để trả lời các câu hỏi trắc nghiệm ở mức độ yêu cầu cao hơn, đó là dạng câu hỏi vận dụng kiến thức.

Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh dễ đọc, dễ tìm hiểu cuốn sách được chia thành 3 phần:

- Phần 1: Lịch sử thế giới thời nguyên thuỷ, cổ đại và trung đại.

+ Chương 1: Xã hội nguyên thuỷ.

+ Chương 2: Xã hội cổ đại

+ Chương 3: Trung Quốc thời phong kiến.

+ Chương 4: Ấn độ thời phong kiến.

+ Chương 5: Đông Nam Á thời phong kiến.

+ Chương 6: Tây Âu thời trung đại.

- Phần 2: Lịch sử Việt Nam.

+ Chương 1: Việt Nam từ thời nguyên thuỷ đến thế kỷ X.

+ Chương 2: Việt Nam từ đầu thế kỷ X đến đầu thế kỷ XV.

+ Chương 3: VIệt Nam từ thế kỷ XVI đến thế kỷ XVIII.

+ Chương 4: Việt Nam ở nửa đầu thế kỷ XIX.

Sơ kết lịch sử Việt Nam từ nguồn gốc đến giữa thế kỷ XIX.

- Phần 3: Lịch sử thế giới cận đại.

+ Chương 1: Các cuộc cách mạng tư sản ( Từ giữa thế kỷ XVI đến cuối thế kỷ XVIII).

+ Chương 2: Các nước Âu - Mĩ ( Từ đầu thế kỷ XIX đến đầu thế kỷ XX).

+ Chương 3: Phong trào công nhân ( Từ đầu thế kỷ XIX đến đầu thế kỷ XX).

Nắm vững kiến thức liên quan đến trắc nghiệm và trả lời được các câu hỏi trắc nghiệm trong sách, các em sẽ cảm thấy thú vị hơn trong quá trình học tập môn lịch sử và hy vọng các em sẽ yêu mến môn lịch sử hơn. Chúc các em đạt kết quả cao trong các đợt kiểm tra và thi học kỳ sắp tới..

Thư viện xin trân thành cảm ơn các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh đã đến với buổi truyên truyền và giới thiệu sách hôm nay. Hẹn gặp các bạn độc giả vào buổi giới thiệu sách tháng sau!.

Nguồn:thptthanhmien2.haiduong.edu.vn Copy link
Năm 2024 : 2.145